(REVIEW) Nhiệt kế điện tử loại nào tốt nhất 2019

–  “Xubi đang dùng nhiệt kế điện tử loại nào tốt vậy?”

– “Chị Xubi ơi em muốn mua cái nhiệt kế cho bé mà phân vân quá”

Xin chào các mẹ bỉm, mình là Yến Xubi đây!

Sau khi đăng bài “Cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh chuẩn không cần chỉnh“. Một loạt tin nhắn từ các mẹ bỉm gửi tới Xubi hỏi thông tin về loại nhiệt kế mà Xubi đang dùng.

Có mẹ hỏi về tên hãng, cách dùng có dễ không. Có mẹ hỏi shop nào bán, Xubi có bán không? Giá bao nhiêu …?

Xin đính chính lại một lần nữa là Xubi không bán hàng! Xubi chỉ là một mẹ bỉm thích 8 chuyện và mua sắm online như các mẹ thôi 😀

Thôi không làm mất thời gian các mẹ nữa (còn phải bế con mà..hihi). Mình bắt đầu đi tìm xem nhiệt kế điện tử loại nào tốt để mua nhé!

1. Nhiệt kế thuỷ ngân Aurora

Mình cũng không nhớ cơ duyên nào đưa đẩy mà mình lại mua cái nhiệt kế thuỷ ngân Aurora này nữa. Chỉ biết là mình dùng em nó đúng 1 lần…1 và chỉ 1 lần duy nhất. Sau đó….À, bây giờ em nó vẫn đang nằm trong tủ trưng bày nhà mình 😀

Nguyên nhân có lẽ là do em nó “quá khó dùng” – hay do mình “quá hậu đậu” không biết nữa..@@! Chỉ biết là mình cầm và vẩy theo hướng dẫn sử dụng cho nó xuống dưới 35 độ để đo…mà mãi nó vẫn cứ 37 độ…ơ kìa!

Thông tin:

 • Loại nhiệt kế: Nhiệt kế thuỷ ngân
 • Hãng: Aurora
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Giá: 12k (mua tại quầy thuốc)

Có thể do mình không biết sử dụng.

Nhưng mình khuyên các mẹ không nên mua loại thuỷ ngân này. Bởi sau 5 phút mới có kết quả đo, rồi thang đo thì mờ mịt, đọc hoa cả mắt.

Thà bỏ thêm 10k mua cái nhiệt kế điện tử loại nào tốt hơn để dùng. Vừa dễ đọc lại không đến 30 giây đã cho kết quả.

2. Nhiệt kế điên tử

Rút kinh nghiệm tập 1 về cái nhiệt kế thuỷ ngân. Mình đinh ninh rằng phải mua bằng được một cái nhiệt kế điện tử. Tuy nhiên để biết được nhiệt kế điện tử loại nào tốt thì phải tra google rồi (đọc qua trên mạng thấy các mẹ khuyên thế)

Và mình đã mua được 1 chiếc nhiệt kế điện tử như mong muốn. Đo nhanh, 30 giây nghe bíp bíp là lấy ra. Hiển thị số, có cả độ C và độ F hẳn hoi nhé.

Mình dùng đâu đó được hơn 1 tháng – tính từ lúc sinh em bé. Và mình không hề có suy nghĩ sẽ tìm một chiếc nhiệt kế điện tử tốt hơn cái Tanako này.

Cho đến khi sự cố bắt đầu xảy ra khiến mình phải thay đổi. Lúc này suy nghĩ về một chiếc nhiệt kế loại nào tốt và rẻ lại ám ảnh mình.

Đó là….

Lúc bé BonBon nhà mình bị sốt sau khi tiêm vắc-xin mũi 6 trong 1.

Mặc dù chỉ bị sốt nhẹ thôi (do mình đã có cách xử lý khi bé bị sốt). Nhưng bé cũng rất khó chịu và tỏ ra bất hợp tác. Cứ bú được một lúc lại nhả ti ra, khóc và toát mồ hôi.

Bế thì nóng mà không bế lại khóc.

Đưa nhiệt kế vào nách là vùng vẫy, giật nãy người. Phải vật lộn một lúc mới đo được nhiệt độ của cu cậu.

Thông tin:

 • Loại nhiệt kế: Nhiệt kế điện tử
 • Hãng: Tanako
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Giá: 40k (Mua tại quầy thuốc)

Nhiệt kế loại này mình thấy dùng khá ổn. Độ chính xác thì không rõ nhưng được cái nhanh và dễ đọc.

Tuy nhiên vì sau này cần đo nước pha sữa, nhiệt độ nước tắm…nên mình quyết định mua thêm 1 cái nhiệt kế hồng ngoại. 

Vậy là, hành trình đi tìm một chiếc nhiệt kế điện tử loại nào tốt để mua lại tiếp tục…

3. Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife

Khác với các lần mua trước. Mình xác định đây là một chiếc nhiệt kế để sử dụng lâu dài. Vì thế mình đã bỏ nhiều thời gian nghiên cứu, mục đích tìm ra nhiệt kế điện tử loại nào tốt mà rẻ (chỉ tiêu chung của chị em mình 😀 )

Sau khi lục tung gần như cái google cùng các diễn đàn, hội mẹ bỉm sữa. Mình quyết định “rước nàng về dinh”

Và tên em nó là: Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1

Mình dùng nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1 được hơn 6 tháng nay. Ngày nào cũng dùng 2-3 lần để đo nhiệt độ sữa, nước tắm…

Rảnh thì đo thử xem đầu mình với bụng mình cái nào nóng hơn 😀

Nói qua về em nó nhé:

 • Loại nhiệt kế: Nhiệt kế điện tử hồng ngoại
 • Hãng: Microlife
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Giá: 700k. Mua tại sendo.

Vì sao mình mua tại sendo? Đơn giản vì mình mua ở đây rất..rất nhiều. Và chưa bao giờ phải phàn nàn hay đổi trả. Tất nhiên là phải có bí kíp mua hàng riêng rồi. Nếu các mẹ cũng thường xuyên mua hàng trên shopee, lazada, sendo thì đừng bỏ lỡ bài: Mã giảm giá Shopee, lazada, Sendo…cập nhật hàng ngày

Về các thứ như nguyên lý, chất liệu…v.v. vì mình chả hiểu gì…nên xin phép bỏ qua.

Mình chỉ REVIEW theo những gì mình đã và đang dùng như yêu cầu của các mẹ bỉm thôi!

 

Nhấn vào đây để xem sản phẩm trên Sendo

Đầu tiên là về quy cách đóng gói từ shop

Cái này mình thấy khá là ok. Giao hàng mất đâu đó khoảng 3 ngày thì phải. Hộp với phụ kiện đọc thấy đầy đủ. Đóng gói chắc chắn. Hình dưới là mình lụm trên mạng chứ hồi mua đâu có để ý mà chụp 😀

Đập hộp thấy có:

 • 1 nhiệt kế hồng ngoại đo trán microlife FR1MF1
 • 2 viên pin tiểu loại tốt
 • 1 giá đặt máy
 • 1 phiếu bảo hành 2 năm
 • Sách hướng dẫn sử dụng

Lần đầu dùng mình hơi lóng ngóng và chưa quen lắm. Tuy nhiên một lúc sau thấy nó chả khác gì điều khiển cái điều hoà nhiệt độ, thường thôi!

Dưới đây là một vài cảm nhận cá nhân về em nó:

Đo nhiệt độ không cần chạm vào vật

Đây phải nói là ưu điểm hàng đầu, và nó rất là tuyệt vời đối với mình.

Thử tưởng tượng xem, chỉ cần quét qua trán một cái là “bípppp”. Màn hình đã hiển thị nhiệt độ lên rồi! Đối với nhiệt kế này chỉ cần đưa cách trán tầm 3cm thôi là đã có thể đo được một cách chính xác.

Thật sự mình cảm giác mừng rớt nước mắt luôn ý…! Từ hôm mua về sáng nào cũng lấy ra quẹt qua trán con một chút xem thế nào. Kể cả ngủ hay thức, hay đang chơi đùa…không sợ bé phản ứng gì cả.

Đặc biệt những lần tiêm vắc-xin về. Nếu không có nhiệt kế này chắc lại phải vật lộn với cu cậu cả buổi mới đo xong cái nhiệt độ!

Có chế độ đo trán và đo môi trường riêng

Chức năng này cũng rất là hay. Nếu chọn chế độ đo trán, chỉ cần nhiệt độ quá 37,5 độ là máy kêu bíp bíp một hồi. Cho biết đang bị sốt ngay.

Còn khi để đo môi trường thì oki. Thoải mái nhé, không sợ bíp đâu!

À mà nếu đo trán mà trên 37,5 độ thì đèn màn hình cũng chuyển màu đỏ để cảnh báo. Quả là một nhà sản xuất biết quan tâm đến khách hàng phải không nào.

Có mẹ bỉm nào muốn đo thử nhiệt độ trong tủ đông hay ngăn mát tủ lạnh như mình không? Mua về thử ngay nhé

Lưu kết quả những lần đo trước đó

Nhiệt kế điện tử Microlife RF1MF1 có thể lưu kết quả 30 lần đo trước (kèm thời gian).

Điều này có ý nghĩa cho việc theo dõi sự thay đổi của bé trong những ngày nóng sốt, trở bệnh. Ghi nhớ trong đầu thì sợ quên mà ghi giấy thì phiền phức quá. Cứ bấm nút kiểm tra kết quả lần đo trước đó là xong.

Thật ra thì máy còn nhiều tính năng hay nữa. Không biết có chiếc nhiệt kế điện tử loại nào tốt và rẻ hơn nữa không. Nhưng vẫn ưng ý với cái này.

Bài REVIEW mình chỉ nêu ngắn gọn một số ưu điểm, các mẹ muốn mua thì có link sản phẩm ở dưới. Vào trang người bán đọc cho rõ ràng, mình cũng chả biết và nhớ hết để mà liệt kê.

Mặc dù sử dụng được hơn 6 tháng và rất thích em nó. Nhưng mình vẫn cảm thấy có một số điểm yếu như sau:

Hiển thị độ F. Mình chả bao giờ quan tâm đến độ F nên thấy nó hơi “thừa” và rối mắt. Mặc dù chỉ cần bấm giữ nút start 5 giây là nó tự chuyển độ C 😀

Không có hướng dẫn sử dụng Tiếng Việt đi kèm. Đa phần các sản phẩm nhập ngoại đều không có nên mình cũng không lăn tăn vụ này lắm. Với cả trên shop cũng có hướng dẫn chi tiết, chỉ cần lưu về điện thoại đọc vài lần là nhớ ngay.

Về màu sắc. Nếu mẹ nào thích màu mè như mình thì sẽ hơi thất vọng đấy. Vì em nó chỉ có đúng 1 màu xám trắng…!

4. Kết luận

Một chiếc nhiệt kế tốt không chỉ giúp cho mình kiểm soát được tình hình sức khoẻ của bé. Nó còn giúp giảm nhẹ các vấn đề về thời gian và công sức! Mà thời gian là thứ rất quý giá với người phải chăm nhỏ như mình.

Vì thế mình nghĩ việc tìm ra một chiếc nhiệt kế điện tử loại nào tốt, bền lại trong tầm giá là một thành công với bản thân.

Trong thời buổi hàng hoá ngập tràn thì hàng giả, hàng nhái thì việc mua được một sản phẩm tốt đòi hỏi nhiều kỹ năng trong mua sắm. Các mẹ hãy trang bị cho mình kiến thức để mua hàng online nhé.

Hy vọng rằng qua bài REVIEW này, các câu hỏi như “nhiệt kế điện tử loại nào tốt”, “nhiệt kế điện tử có tốt không ?”… sẽ không làm khó các mẹ bỉm nữa!

 

Nhấn vào đây để xem sản phẩm trên Sendo

Dưới đây có một số hình về em nó các mẹ xem qua nhé:

This slideshow requires JavaScript.

Không biết có chiếc nhiệt kế điện tử loại nào tốt và rẻ hơn không. Riêng mình vẫn cho em này 9,3 điểm.

Mới cập nhật: Các mẹ bỉm đừng ham rẻ mà mua những loại giá 200-300k nhé. Có mấy mẹ phản ánh với mình là đo được 1 lần hỏng luôn rồi đấy. Tốt nhất nên mua từ 500k đổ lên nhé.

Loading...