Chào mừng bạn đến với blog tập làm mẹ của Xubi!

Bạn có thể gọi mình là Yến, Xubi hay Yến Xubi đều được. Mình sinh năm 1991, lớn lên tại miền quê gió lào cát trắng Quảng Trị và hiện tại đang sống tại đất võ Bình Định. Xubi không phải là một blogger chuyên nghiệp với vài chục nghìn lượt theo dõi như bao các hot face khác. Xubi chỉ là một mẹ bỉm sữa với tình yêu dành cho gia đình nhỏ bé, thích đọc sách và thi thoảng tụ tập ăn uống cùng hội bạn mà thôi. 

 

Mình và ông xã tự thân vận động lập nghiệp ở mảnh đất Bình Định xa lạ nên cuộc sống thật chẳng dễ dàng gì. Rồi tin vui đến với hai vợ chồng khi mình mang thai. Tuy nhiên niềm vui vừa đến cũng kéo theo vô vàn nỗi lo, ngoài vấn đề cơm, áo, gạo, tiền…nay còn cả việc phải chăm lo sức khỏe cho hai mẹ con nữa chứ. Mang thai lần đầu đã rất bỡ ngỡ lại còn ở một nơi xa. Phải nói rằng đây là giai đoạn hết sức khó khăn với mình và ông xã, bởi mình biết rằng việc chăm sóc từ trong bụng mẹ góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của Bon Bon sau này (Bon Bon làtên em bé của mình).

Vậy là mình bắt đầu tìm tòi, nghiên cứu các trang mạng, facebook….về cách chăm sóc cho hai mẹ con từ lúc mang thai. Và tất nhiên việc này cũng không thể thiếu sự quan tâm từ phía ông xã. Mới đầu mình cứ loạn hết cả lên bởi thông tin thực sự quá nhiều, không biết nên bắt đầu từ đâu nữa. May sao đợt đó thấy trên Tiki có quảng cáo tập Thai giáo theo chuyên gia 280 ngày nên mình đã mua thử, và cuốn sách đó đã giúp mình rất nhiều trong suốt thai kỳ (bạn có điều kiện nên tìm mua trên tiki nhé, để link đây lại nghĩ mình bán sách).

Cùng với sự giúp đỡ của sách vở, mình bắt đầu tập những thói quen có lợi cho mẹ và bé như đi bộ, tập Yoga, đọc sách, nghe nhạc cổ điển… từng chút từng chút một thôi nhưng nhiêu đó với mình là cả một kỳ tích rồi, và nó theo mình mãi đến tận bây giờ. Việc mang đã trở thành một hành trình thiêng liêng và tuyệt vời với mình biết nhường nào.

Và bây giờ đây, khi Bon Bon đang nằm say giấc nồng. Nghĩ lại thời khoảng thời gian mang thai và chăm sóc cho con lúc sơ sinh, tuy không phải là một bà mẹ hoàn hảo nhưng bản thân mình cảm thấy rất vui và tự tin về một tương lai tốt đẹp cho cả mẹ và con. Mình viết blog để lưu giữ những kiến thức mà mình học hỏi được, cũng là để chia sẻ với các mẹ bỉm sữa về những vấn đề trong suốt quá trình mang thai và nuôi dạy em bé. Với mong muốn những gì mình viết sẽ giúp ích cho mọi người, như vậy quả là một điều tuyệt vời đúng không!

Cảm ơn bạn đã đọc hết phần giới thiệu của mình nhé. Mình hiện đang là mẹ bỉm sữa nên không có nhiều thời gian cho blog, tuy nhiên mình sẽ cố dành thời gian chia sẻ về các vấn đề các bạn quan tâm. Mình sẽ rất vui khi biết được các chia sẻ của cá nhân mình mang lại lợi ích cho các bạn. 

Nếu muốn liên lạc với mình, các mom có thể:

  • Để lại bình luận dưới các bài viết mà các bạn quan tâm trên chình blog này (https://yenxubi.com/)
  • Facebook fanpage:
  • E-mail: