Ăn gì để đẻ nhanh? Các mẹ xem và áp dụng ngay nhé

Xin chào các bà bầu!

Chắc hẳn ở tuần 35 thai kỳ trở đi các mom đã bắt đầu cảm nhận rõ rệt sự chuyển động của các bé rồi đúng không? Và chỉ khoảng 4 tuần nữa là mẹ và bé sẽ được gặp nhau rồi đấy. Không biết các mom đã chuẩn bị giỏ đồ đi sinh chưa nhỉ? Nếu chưa hãy xem qua ở đây nhé. Khi đã tự tin với giỏ đồ đi sinh rồi thì việc cuối cùng là chờ đến ngày để chào đón em bé thôi đúng không! Vậy ăn gì để đẻ nhanh? để an toàn cho cả mẹ và con? Để Xubi mách nước nhé!

1. Dứa tươi

Dứa hay thơm, khóm là một loại quả phổ biến ở nước ta và dễ dàng mua bất kể mùa đông hay mùa hè. Qua đến tuần thứ 39 thai kỳ các mom nên thường xuyên ăn dứa để dễ sinh hơn nhé. Bởi trong dứa có chứa bromelain là một chất làm mềm tử cung, giúp chuyển dạ dễ dàng và bớt đau đớn trong khi sinh. Các mom có thể ăn tươi, ép lấy nước hoặc chế biến tùy thích để dễ dàng “nạp” vào cơ thể giúp đẻ nhanh hơn. Lưu ý là dứa có chứa axit nên không ăn khi đói và khuyến khích ăn kèm với muối trắng nhé.

Dứa giúp tử cung mềm hơn

2. Nước tía tô

Đến gần ngày dự sinh các mom nên mua một tí tía tô về “trữ” sẵn trong tủ lạnh. Khi có biểu hiện chuyển dạ hãy lấy ra, rửa sạch và đun sôi lấy nước nước uống, càng đặc càng tốt nhé. Tía tô có tác dụng rất nhanh nên khi chuyển dạ hãy dùng, công dụng cũng là giúp tử cung mềm hơn, chuyển dạ nhanh hơn làm giảm đau cho mom trong lúc vượt cạn.

Ngoài ra thì tía tô “thần thánh” cũng có nhiều công dụng với mẹ bỉm sữa và em bé lắm đấy. Xem thêm tại đây

3. Nước bột sắn dây

Bột sắn dây vừa ngon lại vừa mát. Không ngờ cũng có cả tác dụng làm cổ tử cung dễ dàng co bóp giúp quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng hơn. Cách dùng tương tự lá tía tô, lúc nhận thấy chuyển dạ các mom nên pha 1 ly nước sắn dây để uống sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đấy. Lưu ý không nên uống quá no nhé.

 

Qua bài này các mom đã biết được ăn gì để đẻ nhanh rồi đúng không? Mặc dù còn rất nhiều loại thực phẩm và thậm chí cả thuốc giúp đẻ nhanh. Nhưng trên đây là 3 loại thực phẩm dễ dàng mua mua và chế biến. Ngoài ra bản thân mình cũng đã áp dụng và thấy rõ hiệu quả nên chia sẻ lên để các mom sắp sinh em bé bớt được phần nào cơn đau đẻ sắp tới.

Chúc các mom mẹ tròn con vuông và nhớ thường xuyên ghé thăm  http://yenxubi.com nhé

Loading...