3 lý do không nên nhuộm tóc khi đang cho con bú mẹ nên đọc

Trai tài – Gái sắc…Từ ngàn xưa và nay vẫn thế. Sắc đẹp chính là vũ khí lợi hại nhất của chị em chúng mình. Tuy nhiên làm đẹp bằng cách nhuộm tóc khi đang cho con bú thì thật sự là không nên đâu nhé. Hôm nay Xubi sẽ điểm qua 3 lý do chính để các mom hiểu rõ vấn đề này hơn nhé

1. Thành phần trong thuốc nhuộm tóc ảnh hưởng trực tiếp đến bé

Thuốc nhuộm tóc hoạt động trên nguyên lý gây phản ứng hoá học với tóc làm đổi màu tóc. Điều đáng quan tâm ở đây là các hoá chất trong thuốc nhuộm có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu tác dụng trực tiếp. Ví dụ như mắt, miệng…

Đối với các mẹ đang cho con bú thì việc lượng hoá chất còn lại trên da đầu và tóc sau khi nhuộm có thể tiếp xúc với con trong lúc chơi đùa, cho con bú. Sức đề kháng còn yếu cộng với việc phát triển chưa hoàn thiện ở trẻ nhỏ sẽ là “cơ hội” để các hoá chất này tác động, làm ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của trẻ.

2. Dị ứng thuốc nhuộm tóc

Dị ứng thuốc nhuộm tóc là hiện tượng sau khi nhuộm tóc mất đi độ bóng, nổi mẩn đỏ trên da đầu, đỏ ở vùng mặt và cổ. Dị ứng thuốc nhuộm tóc do cơ địa từng người không hợp với các hoá chất trong thuốc nhuộm.

Dị ứng thuốc nhuộm không gây các hậu quả quá nghiêm trọng, nhưng ảnh hưởng đến chế độ sinh hoạt và giảm sút về sức khoẻ. Các mom nếu không may bị di ứng thuốc nhuộm tóc thì sẽ rất khó để chăm sóc cho trẻ một cách toàn diện. Đặc biệt với trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn thì đây quả là một cơn ác mộng.

Vậy nên nếu có ý định nhuộm tóc khi đang cho con bú các mom nên xem thử mình có bị dị ứng với thuốc nhuộm không đã nhé. Lưu ý là không phải tất cả thuốc nhuộm đều giống nhau nên đừng chủ quan vì trước đây đã từng nhuộm và không bị dị ứng.

3. Nhuộm tóc khi đang cho con bú có ảnh hưởng đến sữa mẹ?

Thực sự thì đến nay vẫn chưa cho nghiên cứu nào chứng minh được nhuộm tóc khi đang cho con bú ảnh hưởng đến sữa mẹ. Tuy nhiên những tác hại mà thuốc ảnh hưởng đến bản thân người nhuộm thì rất rõ ràng như: gây rối loạn nội tiết, khả năng gây ung thư, ảnh hưởng thai nhi dưới 3 tháng tuổi..v.v. Đủ thấy sự nguy hiểm tiềm ẩn bên trong thuốc nhuộm nguy hiểm đến mức nào. Và khả năng ảnh hưởng đến sữa mẹ cũng không phải là không có.

Hm… Đẹp thì ai cũng muốn! nhưng dù sao thì sự an toàn khoẻ mạnh của con vẫn là trên hết đúng không. 

Dưới đây là một số thông tin bổ sung về thành phần và tác hại của thuốc nhuộm tóc cho mom nào cần nhé: 

Alkylphenol ethoxylate (APE) Là chất thường dùng trong thuốc trừ sâu. Gây rối loạn nội tiết
Isopropyl alcoholGây trầm cảm và nhức đầu
Para-phenylenediamine(PPED)Gây ung thư vú, ung thư bàng quang
Loading...